Ngày 11/05/2020 07:33:39

Đại hội Đảng bộ xã TamThanh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 6 và mùng 7 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ xã Tam Thanh long trọng tổ chức đại hội lần thứ VII,nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Hồng Kiêu-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban, ngành cấp huyện cùng 127 đại biểu chính thức đến từ 11 chi bộ về dự Đại hội.

3f1392bbfd59e47dc346d3f6cccf593d (1).jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm và nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành, lãnh đạo hệ thống chính trị phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015-2020.Thu nhập bình quân đầu người năm 2020, ước đạt 32 triệu đồng/người/năm; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 9,7%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và tính tiên phong gương mẫu của đảng viên ngày càng được phát huy. Với tinh thần quyết tâm, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua những khó khăn, vươn lên hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường; văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng có nhiều tiến bộ. Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện có kết quả; đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân tiếp tục được tăng cường; lòng tin của nhân dân các dân tộc trong xã đối với Đảng, chính quyền ngày càng được củng cố vững chắc.

e9bbc1f0cfe5988ca32a99bd1653d482.jpg

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hà Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tam Thanh thành công tốt đẹp và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Thanh trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh:Tam Thanh là xã bên giới có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, nhất là phát triển dịch vụ, thương mại và lâm nghiệp. Đảng bộ xã cần tiếp tục khai thác và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch chung của huyện; tập trung mở rộng diện tích vàu, luồng đạt chứng chỉ rừng bền vững FSC; phát cây dược liệu dưới tán rừng và xây dựng trang trại tổng hợp. Tiếp tục xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách; phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Nâng cao chất lượng hoạt động lĩnh vực văn hóa - xã hội. Chú trọng công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm. Chăm lo, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; duy trì và nâng cao kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong công tác tuyên truyền, giữ vững đường biên cột mốc, giữ vững an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, chính quyền và nhân dân 2 bên biên giới;Tiếp tục đảm bảo vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; phát huy dân chủ, tự phê bình và phê bình.Tiếp tục đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phối hợp tốt công tác giữa chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; phát huy quyền làm chủ thực sự của nhân dân.

c3c69d1a4de8c771db6100c93a11acbe.jpg

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tam Thanh khóa VII đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Hà Chai

Đại hội Đảng bộ xã TamThanh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 11/05/2020 07:33:39 (GMT+7)

3f1392bbfd59e47dc346d3f6cccf593d (1).jpg