Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị

Ngày 01/09/2020 20:28:17

Thực hiện theo Công văn số 40-CV/HU, ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Huyện ủy Quan Sơn về việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ chính trị về "Xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Sáng ngày 31/8/2020, Đảng bộ xã Tam Thanh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự tại các Nhà văn hóa bản./.
IMG20200831081533.jpg

Các đại biểu và đảng viên dự hội nghị tại UBND xã

Hội nghị diễn ra theo hình thức học trực tuyến do Đồng chí: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trình bày những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 58. Theo đó, trên cơ sở phát huy vai trò là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng và những tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, con người, Nghị quyết 58 đề ra những mục tiêu cụ thể và nhiệm vụ, giải pháp Thanh Hóa cần thực hiện để hướng tới trở thành một tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa. Nghị quyết 58 nêu rõ: Mục tiêu đến năm 2030, Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ logistics, du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu và văn hoá, thể thao; một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; nơi người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, các giá trị di sản văn hoá và lịch sử được bảo tồn, phát huy; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; các tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tầm nhìn đến năm 2045, Thanh Hóa là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước...
z2052302262099_a53bddf5016da5ba3e7e6d49112e8263.jpg
Đảng viên Trường Tiểu học Tam Thanh học tập tiếp thu Nghị quyết
       Thông qua các nội dung của Nghị quyết, Đảng ủy xã Tam Thanh đã chỉ đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương và xong trước ngày 20/9/2020; tổ chức hướng dẫn thực hiện Nghị quyết, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh phát hiện gương người tốt, việc tốt để cổ vũ động viên kịp thời.

z2052341931828_5c79acd74c5d37a008101be06b8a374d.jpg
Trường Mần Non học tập và tiếp thu Nghị quyết

Sau học tập, đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục tự nghiên cứu tài liệu, viết bài thu hoạch về quá trình học tập Nghị quyết theo hình thức viết tay, không đánh máy và lấy kết quả viết bài thu hoạch là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ đảng viên.
 Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ chính trị về "Xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" là nghị quyết đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Thanh Hóa nói chung và của các địa phương nói riêng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, Quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới,... do đó tập thể cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và các chi bộ Đảng trong xã phải nghiêm túc thực hiện các nội dung, giải pháp của Nghị quyết, xây dựng kế hoạch hành động sát với thực tiễn; tuyên truyền liên tục thông qua hội nghị sinh hoạt chi bộ, chi hội, hội nghị toàn dân tại các bản, Đài truyền thanh và Trang thông tin điện tử của xã, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58 đề ra.

Đăng lúc: 01/09/2020 20:28:17 (GMT+7)

IMG20200831081533.jpg

Các đại biểu và đảng viên dự hội nghị tại UBND xã