Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn triển khai tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2021 tại xã Tam Thanh

Ngày 21/10/2021 14:38:44

Nhằm không ngừng nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc cho cán bộ làm công tác tín dụng chính sách xã hội, từ đó hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ theo từng vị trí công tác của người được tập huấn. Ngày 21 tháng 10 năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với UBND xã Tam Thanh mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại UBND xã cho  Ban giảm nghèo cấp xã, 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, 8 Trưởng bản  và 28 thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn cùng tham gia.

ngân hàng 1.jpg
Nội dung tập huấn gồm có 04 phần:
Chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã và Trưởng bản trong hoạt động tín dụng chính sáchNghiệp vụ ủy thác thông qua các tổ chức CT-XHQuy chế tổ chức và hoạt động của Tổ TK&VV theo Quyết định 15/QĐ-HĐQT ngày 05/3/2013 của Chủ tịch HĐQT NHCSXH; Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH.
                                                                                                               ngân hàng 2.jpg

Phương pháp tập huấn theo phương châm "Cầm tay chỉ việc, hướng dẫn đơn giản, cụ thể và tỷ mỷ", những nội dung liên quan đến biểu mẫu đều phô tô biểu mẫu và hướng dẫn cách ghi chép cụ thể để đảm bảo sau khi tập huấn, người học có thể thực hành được.
                                                   ngân hàng 3.jpg
Cuối buổi tập huấn, NHCSXH huyện cho làm bài kiểm tra, chấm điểm và khen thưởng. Qua kết quả tập huấn cho thấy các thành phần tham gia đã tiếp thu tốt nội dung bài giảng, tiếp nhận được những kiến thức do Ngân hàng truyền đạt. Trong số đó, đã chọn ra 2 cán bộ Hội cấp xã, 5 Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn có điểm kiểm tra cao nhất để khen thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần, cùng nhau hoàn thành tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Hà Thị Hà: Bí thư đoàn xã

Đăng lúc: 21/10/2021 14:38:44 (GMT+7)

ngân hàng 1.jpg
Nội dung tập huấn gồm có 04 phần:
                                                                                                               ngân hàng 2.jpg

ngân hàng 3.jpg