Phát huy hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn trong công tác giảm nghèo tại xã Tam Thanh

Ngày 09/03/2023 09:28:57

Trong những năm qua Hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ  Ngân hàng chính sách xã hội huyện  Quan Sơn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã nói riêng, huyện Quan Sơn nói chung.

Nhiều hộ nhèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, xã Tam Thanh đã thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội. Từ nguồn vốn vay này đã giúp nhiều hộ vay đầu tư mua bán nhỏ, cải tạo vườn, chăn nuôi. Chăm chỉ làm ăn, chỉ trong vòng 5 năm gia đình: “Thời điểm khó khăn nhất nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã cứu cánh cho nhiều gia đình, tạo điều kiện gia đình phát triển kinh tế. Qua đó hộ dân đã vượt qua khó khăn, từng bước có cuộc sống ổn định”.

636602614.jpg

Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Quan Sơn, nhiều mô hình kinh tế ở xã Tam Thanh đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay Xuất khẩu lao động, hộ nghèo, hộ cận nghèo ... Từ nguồn vốn ưu đãi này của NHCSXH đã thúc đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cũng như góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Để nguồn vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách có hiệu quả; hàng năm, phòng giao dịch NHCSXH huyện Quan Sơn đã phối hợp với UBND xã và các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Chính phủ, của tỉnh và địa phương; thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tại xã. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, rà soát chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra việc bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đôn đốc, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn không chỉ góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, mà còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã.

Hà Thị Chai – Bí thư Đoàn xã Tam Thanh

Đăng lúc: 09/03/2023 09:28:57 (GMT+7)

636602614.jpg

Hà Thị Chai – Bí thư Đoàn xã Tam Thanh