Ngày 22/10/2021 14:14:04

Trạm Y tế xã Tam Thanh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số: 23/KH/UBND ngày 21/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Quan Sơn về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Quan Sơn đợt 10 năm 2021.  Trạm y tế xã Tam Thanh đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã ban hành kế hoạch chi tiết tổ chức thực hiện tiêm vắc xin(Abdala) phòng Covid-19 mũi 1( đợt 10) năm 2021 tại Trạm Y tế xã. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lập danh sách đối tượng cho đến thực hiện các quy trình khác trong tiêm chủng, buổi tiêm đã đạt được thành công như mong đợi. Trong buổi sáng  ngày 22/10/2021 đã tiêm được cho 80 người dân trên địa bàn xã thuộc nhóm ưu tiên được tiêm.

tiêm chủng 2.jpg
Trong quá trình tổ chức tiêm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã phân công cho đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ sắp xếp bàn ghế, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo thông tin, Trạm Y tế  đã làm tốt các bước chuẩn bị phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trạm, ngoài ra còn có cán bộ Trung tâm Y tế đến hỗ trợ phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn của từng cá nhân, từ khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, Thẻ BHYT,  sau khi cập nhật thông tin đầy đủ tiến hành các bước khám sàng lọc trước tiêm, và  thực hiện tiêm, cập nhật vào phần mền tiêm chủng, tất cả các đối tượng được tiêm đều được theo dõi  30 phút sau tiêm, không có diễn biến gì mới được phát phiếu chứng nhận đã được tiêm phòng Covid-19 cho từng cá nhân,  bố trí 01 đội cấp cứu tại điểm tiêm phòng để xử trí khi có các diễn biến sau tiêm chủng. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm.

tiêm chủng 3.jpg
tiêm chủng 1.jpg
Đạt được kết quả trên là có sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã, sự vào cuộc ủng hộ nhiệt tình từ các lực lượng chức năng các ban, ngành, đoàn thể xã, bản, tạo điều kiện thuận lợi để Trạm Y tế xã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10, trạm y tế xã tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tam Thanh tiếp tục  tổ chức các đợt tiêm chủng tiếp theo trên cơ sở chỉ tiêu vắc xin được cấp trên cấp, phát huy những mặt tích cực, hạn chế những thiếu sót, để buổi tiêm đạt chất lượng, hiệu quả và an toàn cao hơn,  góp phần tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021.

Hà Thị Hà: Bí thư đoàn xã

Trạm Y tế xã Tam Thanh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10 năm 2021

Đăng lúc: 22/10/2021 14:14:04 (GMT+7)

tiêm chủng 2.jpg