CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

Ngày 04/08/2020 14:21:01

1. Đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh. Quán triệt sâu sắc quan điểm xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; tiếp tục đổi mới, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05- TC/TW của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra những tổ chức và cá nhân có dấu hiệu vi phạm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật đảng, vi phạm pháp luật của nhà nước. Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của bộ máy chính quyền.

2. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lại ý thức tổ chức kỷ luật tác phong, lề lối làm việc và việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đổi mới phương thức hoạt động của HĐND, nâng cao hiệu quả việc giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của UBND.

Tích cực phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Xử lý nghiêm và công khai những người tham nhũng. Khuyến khích và bảo vệ người tích cực.

3. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Đổi mới phương thức lãnh đạo và phong cách làm việc của cấp ủy đảng, thực sự dân chủ trong lãnh đạo, ban hành các Nghị quyết. Phát huy vai trò giám sát trong  Đảng, trong nhân dân và MTTQ với việc thực hiện NQ, quy định của Đảng, đảm bảo phát huy quy chế dân chủ, trí tuệ tập thể, tránh lối làm việc áp đặt quan liêu, xa dân, thực hiện tốt sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền và phối hợp các tổ chức chính trị xã hội với vai trò lãnh đạo hạt nhân của Đảng.

Tăng cường công tác dân vận, tiếp tục lãnh đạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội gắn thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW; Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành “Quy định về  MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Nghị quyết số 02-NQ/TU; Nâng cao vai trò công tác dân vận của Đảng, chính quyền, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2020 - 2025.

Phát huy truyền thống đoàn kết và những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Thanh quyết tâm, phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra

CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

Đăng lúc: 04/08/2020 14:21:01 (GMT+7)