Hội nghị bầu cử trưởng bản nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 07/06/2022 14:44:29

Ngày 19/5/2022, 8/8 thôn, bản trên địa bàn xã Tam Thanh đã đồng loạt tổ chức Hội nghị bầu trưởng bản, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Hội nghị bầu cử  trưởng bản nhiệm kỳ 2022 – 2025

1.jpg

Sau khi tổ chức, sắp xếp lại, xã Tam Thanh có 8 thôn, bản. Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử chức danh trưởng bản nhiệm kỳ 2022 – 2025, các cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn bản đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các cơ quan liên quan, các cấp ủy, tổ chức Đảng nghiêm túc triển khai thực hiện. Công tác chuẩn bị, quy trình giới thiệu, hiệp thương nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Các bước trong công tác bầu cử theo đúng quy trình, dân chủ, công khai, minh bạch. Tại các điểm bầu cử, công tác trang trí khánh tiết, danh sách các ứng cử viên đều được niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người có uy tín, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, có năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở để bầu vào chức danh trưởng bản nhiệm kỳ 2022-2025. Trong ngày 19/5/2022 các đồng chí lãnh đạo xã đã dự bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn xã.

3.jpg

Ảnh Quang cảnh bầu cử

Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử chức danh trưởng bản nhiệm kỳ 2022-2025, Ban công tác mặt trận thôn đã chủ động trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm bầu cử; danh sách cử tri và trích ngang người ứng cử trưởng bản được niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn đại biểu xứng đáng; bản cũng thường xuyên tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh tại nhà văn hóa để cử tri hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm tham gia bầu cử.

4.jpg

Ảnh 100% cử tri có mặt tại điểm bầu cử nhất trí bầu đồng chí Lữ Văn Kim giữ chức Trưởng bản nhiệm kỳ mới

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cuộc bầu cử tại bản Phe, xã diễn ra nghiêm túc, theo đúng quy định, hướng dẫn, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao. Tại cuộc bầu cử 100% cử tri đại diện hộ gia đình có mặt tại hội nghị đã nhất trí bầu đồng chí Lữ Văn Kim, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 giữ chức danh trưởng bản Bản Phe nhiệm kỳ 2022 – 2025.
2.jpg

Ảnh Đồng chí Vi Văn Trực, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy dự bầu cử trưởng bản tại Bản Phe xã Tam Thanh

Ảnh Cử tri Bản Kham tham gia bầu cử

Sáng ngày 19/5/2022, các cử tri đại diện hộ gia đình tại Bản Kham đã trực tiếp đi bầu chọn người có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, năng lực vào chức danh Trưởng bản, nhiệm kỳ 2022- 2025. Không khí bầu cử tại bản diễn ra sôi nổi, nhân dân đã phát huy tốt quyền dân chủ của mình đi bầu đông đủ, thực sự là ngày hội của toàn dân. Sau khi tiến hành các trình tự bầu cử, đến 9h Bản Kham đã hoàn thành công tác bầu cử trưởng bản, 100% cử tri đại diện hộ gia đình tham gia tán thành thông qua hình thức bầu phiếu kín bầu ông Phạm Bá xem, Bí thư chi bộ, trưởng bản nhiệm kỳ 2020-2022,tái đắc cử giữ chức Trưởng bản Bản Kham nhiệm kỳ 2022 – 2025.
                 Với sự chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, dân chủ các khâu, các bước, nên trong ngày bầu cử, cử tri phấn khởi đi bầu đạt tỷ lệ cao. Những người trúng cử trưởng bản kỳ này đều là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Cuộc bầu cử trưởng bản trên địa bàn xã Tam Thanh ngày 19/5/2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. qua đó làm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của ban điều hành thôn bản trên địa bàn xã, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Tin bài - ảnh: Hà Diêm

Hội nghị bầu cử trưởng bản nhiệm kỳ 2022-2025

Đăng lúc: 07/06/2022 14:44:29 (GMT+7)

Hội nghị bầu cử  trưởng bản nhiệm kỳ 2022 – 2025