Kế hoạch xây dựng NTM

Xây dựng nông thôn, giai đoạn năm 2012

đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030

------------------------

Căn cứ Nghị quyết số 03 ngày 28/12/2010 của BCH huyện uỷ Quan Sơn về thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn năm 2012 đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Sau hơn hai mươi năm chia tách xã thực hiện đường lối chủ trương, đổi mới của Đảng, tình hình nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, nông nghiệp tiếp tục được phát triển theo hướng sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng có hiệu quả, các hình thức tổ chức sản xuất được đổi mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được tăng cường, nông dân, nông thôn các chòm bản từng bước được thay đổi, đời sống tinh thần của nhân dân ở khu dân cư từng bước được cải thiện, công tác xoá đói giảm nghèo dần dần được giảm xuống. Hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố và tăng cường, dân chủ từ xã đến chòm Bản luôn được phát huy, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, an ninh biên giới luôn được ổn định.

Từ tình hình trên Ban chỉ đạo xã xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể để từng bước thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 theo phương châm” Dễ làm trước, khó làm sau”

1, Năm 2012 toàn xã đã và đang thực hiện gồm các tiêu chí sau:

- Tiêu chí số 13: Hình thức tổ chức sản xuất.

- Tiêu chí số 7:Chợ nông thôn.

- Tiêu chí số 19: An ninh trật tự.

2, Năm 2013 đến năm 2015.

- Tiêu chí số 18: Hệ thống chính trị

- Tiêu chí số 4:   Điện thắp sáng.

- Tiêu chí số 8: Bưu điện

- Tiêu chí số 2 : Đường giao thông

3, Năm 2016 đến năm 2020.

- Tiêu chí số 5: Trường học

- Tiêu chí số 15: Y tế

- Tiêu chí số 3: Thuỷ lợi

4, Năm 2021đến năm 2025.

- Tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư.

- Tiêu chí số 10: Thu nhập.

- Tiêu chí số 14: Giáo dục.

- Tiêu chí số 16: Văn hoá.

5, Định hướng đến năm 2026 đến năm 2030.

- Tiêu chí số 1: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch.

- Tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hoá.

- Tiêu chí số 11: Hộ nghèo.

- Tiêu chí số 12: Cơ cấu lao động.

- Tiêu chí số 17: Môi trường.

Trong tổng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn thống nhất trong BCH Đảng uỷ - Thường trực HĐND – UBND – MTTQ và các ngành đoàn thể thống nhất chọn 01 Bản đăng ký phấn đấu đến năm 2015 đạt Bản kiểu mẫu như sau:

1. Bản phe xã Tam Thanh.

Thực hiện 2 tiêu chí: Tiêu chí số 19 An ninh trật tự và tiêu chí số 2: Đường giao thông làng, ngõ xóm.

Với tinh thần trên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương đã ra kế hoạch cho từng giai đoạn đã ấn định như trên.

Vậy Ban chỉ đạo yêu cầu Đảng uỷ - HĐND – UBND – MTTQ các ban ngành đoàn thể tổ chức quán triệt, triển khai đến đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong toàn xã, từng bước chung tay đi vào thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao.

Nơi nhận.

- Phòng nông nghiệp(b/c).

- Ban quản lý 9/9 chòm bản.

- Lưu Đảng uỷ.

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG

NÔNG THÔN MỚI

Bí thư

Kế hoạch xây dựng NTM

Đăng lúc: 10/11/2017 00:00:00 (GMT+7)

Tại bản bôn, tam thanh

ĐẢNG UỶ XÃ TAM THANH

BCĐ CHƯƠNG TRÌNH

PTNN&XDNT MỚI

SỐ: 20-KH/BCĐ

Tam Thanh,ngày 11 tháng 06 năm  2012

Xây dựng nông thôn, giai đoạn năm 2012

đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030

------------------------

1, Năm 2012 toàn xã đã và đang thực hiện gồm các tiêu chí sau:

- Tiêu chí số 13: Hình thức tổ chức sản xuất.

- Tiêu chí số 7:Chợ nông thôn.

- Tiêu chí số 19: An ninh trật tự.

2, Năm 2013 đến năm 2015.

- Tiêu chí số 18: Hệ thống chính trị

- Tiêu chí số 4:   Điện thắp sáng.

- Tiêu chí số 8: Bưu điện

- Tiêu chí số 2 : Đường giao thông

3, Năm 2016 đến năm 2020.

- Tiêu chí số 5: Trường học

- Tiêu chí số 15: Y tế

- Tiêu chí số 3: Thuỷ lợi

4, Năm 2021đến năm 2025.

- Tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư.

- Tiêu chí số 10: Thu nhập.

- Tiêu chí số 14: Giáo dục.

- Tiêu chí số 16: Văn hoá.

5, Định hướng đến năm 2026 đến năm 2030.

- Tiêu chí số 1: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch.

- Tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hoá.

- Tiêu chí số 11: Hộ nghèo.

- Tiêu chí số 12: Cơ cấu lao động.

- Tiêu chí số 17: Môi trường.

1. Bản phe xã Tam Thanh.

Nơi nhận.

- Phòng nông nghiệp(b/c).

- Ban quản lý 9/9 chòm bản.

- Lưu Đảng uỷ.

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG

NÔNG THÔN MỚI

Bí thư