XÃ TAM THANH THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG NHÂN NGÀY 27/7.

Ngày 26/07/2019 08:59:03

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ là dịp để các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và toàn dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn” nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ cải thiện nhà ở, phát triển sản xuất, bảo đảm ổn định và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, thúc đẩy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng sâu rộng, có hiệu quả, làm cho việc thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thực sự là trách nhiệm và tình cảm của toàn xã hội.

Nằm trong chuỗi những sự kiện kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự tham mưu đắc lực của các phòng ban chuyên môn, khu mộ hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại bản Phe và mộ liệt sỹ, mộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã đã được cải tạo, nâng cấp, sửa chữa khang trang sạch đẹp, đáp ứng được sự mong đợi của gia đình, người thân và của nhân dân các dân tộc xã nhà đối với công tác chăm sóc phần mộ liệt sỹ, mộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng các khối đoàn thể xã Tam Thanh đã đến dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm và mộ Bà Mẹ Việt nam anh hùng. Sau khi dâng hương, đoàn đã xuống các thôn bản tặng quà và thăm hỏi các gia đình thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tam Thanh.

Đồng chí Trịnh Vinh Lực huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã  vào thăm hỏi và tặng quà cho TNLS Hà Văn Son Bản Pa; TB Hà Văn Khút, TNLS Hà Văn Thống tại bản Cha Lung; TB Lữ Văn Lương, Lữ Văn Định, Lò Văn Dóm, TNLS Hà Văn Tiệm, Lữ Văn Thái, Hà Văn Phới, Lò Văn Xướm, vợ LS Hà Thị Bạn tại Bản Phe.

IMG20190724081823.jpg

Đồng chí Trịnh Vĩnh Lực thăm hỏi TB Lữ Văn Thái tại Bản Phe

Nhân dịp này UBND xã Tam Thanh tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa với người có công và thân nhân của họ, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các Ban , ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương; các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực cụ thể để tất cả người có công và nhân thân của họ đều được quan tâm, chăm sóc, ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo xã đồng chí Trịnh Vinh Lực huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã  bày tỏ lòng thành kính đối những đóng góp to lớn của các cá nhân, gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời mong muốn các gia đình, đối tượng người có công với cách mạng tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh rất vui mừng, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, và hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để động viên con cháu phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Hà Thị Chai, CCVH- XH Xã Tam Thanh

Đăng lúc: 26/07/2019 08:59:03 (GMT+7)

IMG20190724081823.jpg

Đồng chí Trịnh Vĩnh Lực thăm hỏi TB Lữ Văn Thái tại Bản Phe