Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quan Sơn

Ngày 01/08/2020 21:51:53

Sáng ngày 30/7/2020, đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh do Đại tá Nguyễn Hữu Thuật - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quan Sơn. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện.

vlcsnap-2020-07-30-15h48m01s183.png
Toàn cảnh đoàn công tác làm việc tại huyện

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tam Lư và Thị trấn Sơn Lư, nghe thành viên BCĐ của huyện báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của huyện, thực hiện Kết luận 125 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Quan Sơn đã triển đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên; kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch trong tình hình mới, kiện toàn lại Tổ công tác liên ngành chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại Km16, xã Trung Hạ. Đồng thời, chỉ đạo các xã, bản kiện toàn và khởi động lại BCĐ, Tổ giám sát cộng đồng tại thôn bản. Tổng hợp, quản lý, giám sát và cách ly y tế 27 trường hợp đi du lịch và lao động từ Đà Nẵng trở về địa phương. Chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu vực cách ly Cửa khẩu quốc tế Na Mèo và khu điều trị, cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn. Về công tác hậu cần, hiện nay, huyện còn 50 bộ quần áo bảo hộ, 3 máy phun khử trùng, 2 máy thở, 7.000 khẩu trang và dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.
Tại buổi làm việc, đại diện BCĐ huyện đề xuất, kiến nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Cấpthêm vật tư phòng chống dịch, hóa chất, trang thiết bị, khẩu trang, gang tay, dung dịch sát khuẩn phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Cấp kinh phí hỗ trợ hoạt động cho công tác vận chuyển mẫu xét nghiệm và hoạt động chốt kiểm dịch. Quan Sơn là huyện biên giới nghèo, huyện trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện cách ly tập trung công dân đi lao động, học tập từ Lào trở về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, tuy nhiên kinh phí còn gặp nhiều khó khăn, đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí và nhanh chóng vận chuyển công dân về khu cách ly của tỉnh.

vlcsnap-2020-07-30-15h47m18s252.png
Đại tá Nguyễn Hữu Thuật - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị huyện Quan Sơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời đề nghị BCĐ huyện nhanh chóng cập nhật các văn bản chỉ đạo, thực hiện nghiêm Kết luận số 125 của Chủ tịch UBND tỉnh để ban hành các văn bản chỉ đạo; tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn BCĐ, tổ giám sát cộng đồng phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tuy nhiên cũng không quá hoang mang trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Tăng cường rà soát, nắm chắc các trường hợp đi du lịch, đi làm ăn từ vùng có dịch trở về địa phương; tăng cường hoạt động chốt kiểm dịch Km 16, xã Trung Hạ; quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào địa bàn./.

Nguồn:Thùy Chinh

Đăng lúc: 01/08/2020 21:51:53 (GMT+7)

vlcsnap-2020-07-30-15h48m01s183.png
Toàn cảnh đoàn công tác làm việc tại huyện