Ngày 01/08/2020 22:29:49

Xã Tam Thanh họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19

Sáng ngày 30/7/2020 tại Hội trường UBND xã Tam Thanh diễn ra Hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 9 trong tình hình mới. Dự và Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vi Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hà Văn Tựng, Phó bí thư, chủ tịch UBND xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dich Covid – 19 và 8 bí thư, trưởng bản,trạm y tế,3 trường học đóng trên địa bàn.

IMG20200731073352.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí, Hà Văn Tựng, Phó bí thư. Chủ tịch UBND xã đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Quyết định kiện toàn Tổ giám sát và thông qua các văn bản chỉ đạo của huyện, tỉnh. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Văn Tựng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 yêu cầu  các đồng chí trong BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19  tiếp tục nắm vững tình hình dịch bệnh, cập nhật thông tin dịch xảy ra trong phạm vi cả nước nói chung, trên địa bàn xã nói riêng, nắm vững và kiểm tra, kiểm soát công dân đi từ vùng dịch trở về, công dân đi làm ăn xa, công dân đi làm ăn từ tỉnh ngoài trở về địa phương phải được khai báo y tế, nếu từ vùng dịch về phải được cách ly tập trung.

IMG20200731073706.jpg

Đ/c Hà Văn Tựng Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vi Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu UBND xã phải xây dựng kế hoạch hoạt động, phương án tác chiến của BCĐ phòng, chống dịch (Covid - 19) xã xuống các thôn, bản triển khai nhanh, huy động nguồn nhân lực, xây dựng nguồn kinh phí tại chỗ, lực lượng tại chỗ, xây dựng kịch bản sau khi tình huống xảy ra, mẫu chốt và địa điểm sơ tán dân, di chuyển bằng phương tiện tại chỗ để đảm bảo công tác phòngphòng, chống dịch  (Covid - 19) trên đia bàn xã tốt hơn.
IMG20200731084659.jpg

Đ/c Vi Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

BCĐ của xã phải thường xuyên cập nhật tin tức, thông tin về dịch bệnh diễn biến hàng ngày, các công dân tại địa phương, chỉ đạo các tổ chức chính xã hội tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản của cấp trên.Tiếp tục đề ra giải pháp và giám sát chặt chẽ công dân đi làm ăn xa về, công dân đi vùng dịch  không để trường hợp công dân ngại khai báo y tế, ngại cách ly xã hội.

Xã Tam Thanh họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 01/08/2020 22:29:49 (GMT+7)

IMG20200731073352.jpg

Toàn cảnh Hội nghị